ไฮยาลูรอนิก แอซิด ฟิลเลอร์

ไฮยาลูรอนิก แอซิด ฟิลเลอร์

‘ฟิลเลอร์’ หรือสารเติมเต็ม มีข้อบ่งชี้คือใช้ฉีดเข้าใต้ผิวหนังเพื่อเติมหรือเสริมส่วนที่บกพร่อง เนื่องจากคอลลาเจนโปรตีนเสื่อมสภาพลงเมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังจึงยุบตัวลง ความเหี่ยวย่น ริ้วรอย ร่องลึกจึงปรากฏ เหตุนี้ การฉีดฟิลเลอร์จึงได้รับความนิยมตามยุคสมัยมากขึ้น เพือช่วยในการเติมเต็มรูปหน้า เช่น เสริม จมูก เสริมคาง เสริมแก้ม หรือเพื่อเติมเต็มริ้วรอยบนใบหน้า เติมเต็มร่องลึกต่างๆ เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม รอยย่นบนหน้าผาก รอยตีนกาหรือแม้แต่การบํารุงผิวให้กระชับ

ฟิลเลอร์มีใช้กันมานานหลายสิบปี โดยเริ่มมีวิวัฒนาการมาจากการใช้สารกลุ่มพาราฟิน ซิลิโคน คอลลาเจน แต่พบว่ามีปัญหาเรื่องการเกิดปฏิกิริยาหลังฉีด เกิดก้อนภายหลัง ซึ่งมักจะเกิดหลังจากฉีดเป็นเดือนหรือเป็นปี จึงได้มีการพัฒนามาเป็นสารที่มีปฏิกิริยาน้อย

ไฮยาลูรอนิก แอซิด ฟิลเลอร์ หรือสารฟิลเลอร์ชนิดไฮยาลูรอนิก แอซิดหรือบางคนเรียกสั้นๆ ว่า เอชเอ (HA) เป็นสารเติมเต็มที่ถูกนำมาใช้ประมาณ 10 ปีแล้ว และเป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากไฮยาลูรอนิก แอซิดเป็นสารธรรมชาติที่มีอยู่แล้วในผิวมนุษย์ มีคุณสมบัติเฉื่อย ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือมีโอกาสเกิดการแพ้น้อยมาก ไม่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาหรือก้อนในภายหลัง มีความคงตัว และอยู่ในร่างกายได้เป็นเวลานาน

ข้อเสียของไฮยาลูรอนิก แอซิด ฟิลเลอร์ คือ ต้องฉีดซ้ำเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากตัวสารจะค่อยๆ สลายไปเองในช่วงเวลา 6 เดือนถึง 1 ปี แล้วแต่ชนิดของไฮยาลูรอนิก แอซิด

ส่วนสารฟิลเลอร์ชนิดอื่นที่มีใช้ในต่างประเทศ เช่น แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทท์ และโพลีแอลแลคติก แอซิด เป็นสารที่อยู่ในผิวหนังได้นานเป็นปีและจะค่อยๆ สลายไป สารเหล่านี้ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกาให้ใช้เพื่อการเติมเต็มแล้ว แต่ยังไม่มีการนําเข้ามาใช้ในประเทศไทย

ข้อมูลอ้างอิงจาก: พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา และนพ.วาสนภ วชิรมน

Image is not available
Neuramis®
Neuramis® คือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ฟิลเลอร์ ที่วิจัยและพัฒนาโดยบริษัท เมดิท็อกซ์
Neuramis® มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีตั้งแต่ปี 2017 จำหน่ายแล้วกว่า 24 ประเทศทั่วโลก

ยอดขายทั่วโลกกว่า 13 ล้านหลอด (2006-Aug2019)

ความปลอดภัยที่เหนือกว่า

  • ผลิตด้วยไฮยาลูรอนิค แอซิดคุณภาพสูงที่ได้รับการรับรองจาก FDA และ EDQM
  • ผลลัพธ์ยาวนาน

  • ด้วยการผลิตจาก SHAPE technology มีการเชื่อมสายโมเลกุลถึงสองครั้ง
  • ความพึงพอใจสูง

  • คงความสวยงามและผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติหลังการฉีด
  • ใช้ง่าย

  • มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่พัฒนาด้วยนวัตกรรมใหม่
  • Image is not available
    Slider